Nước khoáng Perrier

2153

Perrier là một thương hiệu nước khoáng đóng chai của Pháp, được khai thác ở Vergèze, Quận Gard. Nước khoáng Perrier nổi tiếng với quá trình cacbonat hóa tự nhiên, và hàm lượng ga (CO2) cao hơn các sản phẩm cùng loại. Thiết kế chai màu xanh lá cây đặc biệt giúp thương hiệu càng trở nên nổi bật hơn.

Perrier là sản phẩm của Perrier Vittel Group SA, sau này trở thành Nestlé Waters Pháp sau khi Nestlé mua lại công ty vào năm 1992.

Nước uống đóng chai Perrier

Nước Perrier được lấy từ nguồn suối có ga tự nhiên. Phần nước và khí carbon dioxide được thu giữ độc lập. Sau đó, nước được làm sạch, và trong quá trình đóng chai, khí carbon dioxide được bổ sung lại để mức độ cacbonat hóa trong Perrier đóng chai bằng với mức độ của suối Vergèze.

Chai nước Perrier
Perrier nổi bật với chai đựng màu xanh và hình dáng đặc trưng

Các quy cách của Perrier gồm có chai thủy tinh 750ml, 330ml, 200 mlvà lon 330ml ở Châu Âu. Ở các thị trường khác có lon 250ml. Tất cả các chai Perrier đều có hình dạng ‘giọt nước mắt’ đặc biệt và có màu xanh lục đặc trưng. Vào tháng 8 năm 2001, công ty đã giới thiệu một dạng chai mới sử dụng polyethylene terephthalate để cung cấp Perrier chai nhựa, đây là kết quả của một nghiên cứu trong 11 năm nhằm xác định vật liệu nào sẽ giúp giữ lại cả hương vị và “50 triệu bọt khí” có trong nước.

Perrier có nhiều hương vị: vị Tự nhiên, Chanh vàng đã có mặt trên thị trường trong nhiều năm. Vào năm 2007, các hương vị Citron Lemon-Lime và Pamplemousse Rose (Bưởi hồng) đã ra mắt tại Hoa Kỳ. Vào năm 2015, hương vị Táo xanh đã được ra mắt tại Pháp và Mỹ. Vào năm 2016, hương vị Bạc hà (Saveur Menthe) lần đầu tiên được giới thiệu tại Pháp.

Perrier hương trái cây
Những sản phẩm hương trái cây nổi bật từ Perrier

Kể từ năm 2002, các dòng sản phẩm Perrier mới đã được giới thiệu tại Pháp, ví dụ như Eau de Perrier có ít ga hơn so với nguyên bản và được bán trong chai màu lam. Perrier Fluo có các hương vị như gừng-anh đào, bạc hà, cam-vải, mâm xôi và gừng-chanh.

Vào năm 2017, Perrier đã giới thiệu thêm hai hương vị mới, Perrier Dâu và Perrier Water Dưa Hấu.

Lịch sử thương hiệu Perrier

Nguồn suối ở miền Nam nước Pháp nơi Perrier được tìm thấy ban đầu được gọi là Les Bouillens. Nó đã được sử dụng như một spa từ thời La Mã. Bác sĩ địa phương Louis Perrier đã mua lại dòng suối này vào năm 1898 và mở một spa thương mại ở đây, anh ta cũng làm nước đóng chai để bán. Sau đó, ông đã bán dòng suối cho St John Harmsworth, một du khách giàu có người Anh. Harmsworth là em trai của ông trùm tờ báo Lord Northcliffe và Lord Rothermere. Anh ấy đã đến Pháp để học ngôn ngữ. Tiến sĩ Perrier đã cho anh ta xem dòng suối và anh ta quyết định mua nó. Harmsworth đóng cửa spa, đổi tên thành Suối Perrier và bắt đầu sản xuất nước đóng chai trong những chai màu xanh lá cây đặc biệt có hình dạng như những cái chùy gỗ Ấn Độ mà Harmsworth sử dụng để tập thể dục.

Sản phẩm của Harmsworth được tiếp thị ở Anh và được quảng cáo là Champagne của nước khoáng. Những tờ báo như Daily Mail đã củng cố thương hiệu. Có lúc lên đến 95% doanh số bán hàng là ở Anh và Mỹ.

Bảo tàng Perrier - Pháp
Bảo tàng Perrier – Pháp

Vào năm 1992, Perrier được Nestlé, một trong những công ty thực phẩm và đồ uống hàng đầu thế giới, mua lại. Nestlé đã phải đối mặt với sự cạnh tranh từ gia đình Agnelli để giành quyền sở hữu doanh nghiệp.

Từ năm 1981 đến năm 2005, công ty đã tài trợ cho một giải thưởng hài kịch hàng năm ở Vương quốc Anh, Giải thưởng Hài kịch Perrier, còn được gọi là “The Perriers”. Năm 2006, giải thưởng này được đổi tên thành “giải thưởng if.comedy” theo tên nhà tài trợ mới, Intelligent Finance.

Năm 2013, Perrier kỷ niệm 150 năm thành lập bằng cách tung ra một loạt chai phiên bản giới hạn lấy cảm hứng từ Andy Warhol.

Vào năm 2019, Perrier đã phát hành bao bì phiên bản giới hạn Perrier ARTXTRA có tác phẩm nghệ thuật của bộ đôi nghệ sĩ Dabsmyla để giúp hỗ trợ cộng đồng nghệ sĩ đương đại.

Mua nước khoáng Perrier ở đâu?

Đại lý nước Perrier The Water MAN
The Water MAN là một trong những nhà phân phối Perrier uy tín nhất TPHCM

Tính đến tháng Giêng năm 2013, Perrier đã có mặt trên 140 quốc gia, và gần 1 tỷ chai được bán mỗi năm. Tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm mua nước khoáng có ga Perrier tại các đại lý nước uống uy tín như The Water MAN, Nam An market, các siêu thị lớn, trung tâm thương mại v.v…

Nguồn tham khảo: https://en.wikipedia.org/wiki/Perrier