Những điều thú vị của việc uống nước mà bạn chưa biết

886
Top 10 điều thú vị của việc uống nước

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đều biết rằng uống nước là rất tốt cho sức khỏe, có người uống ít, có người uống nhiều, thậm chí là uống rất nhiều, tuy nhiên không phải ai cũng biết uống nước đúng cách là như thế nào. Hãy cùng khám phá những sự thật thú vị sau đây về việc uống nước nhé!

1. Một người phụ nữ suốt 7 năm chỉ uống nước đá thay cơm mà vẫn sống

Chị Bình (34 tuổi, H.Hiệp Đức, Quảng Nam) mắc một căn bệnh rất lạ, chị ăn bất cứ đồ ăn gì cũng bị phình bụng, rất khó chịu. Vì vậy, 7 năm qua, chị toàn uống nước đá cầm hơi, thỉnh thoảng thì dùng một ít Coca-Cola hoặc mật ong. Ông Lê Ngọc Quang, Giám đốc Trung tâm y tế H. Hiệp Đức cho biết: “Con người không ăn mà vẫn sống được thì hơi lạ, có thể nói là hiếm gặp.”

Top 10 điều thú vị của việc uống nước

2. Uống 3 lít nước mỗi ngày là chuyện nhỏ!

Elle MacPherson là một nữ doanh nhân kiêm người mẫu xinh đẹp đa tài của nước Úc. Cô từng nói rằng “ có lẽ uống nhiều nước là một trong những bí quyết tạo nên vẻ đẹp nóng bỏng và khỏe mạnh của cô.”

Top 10 điều thú vị của việc uống nước

3. Nước ấm “giải tỏa” cơn khát nhanh hơn nước lạnh

Theo các chuyên gia phân tích, các phân tử nước khi ở nhiệt độ thấp sẽ tích hợp lại nên khó thẩm thấu vào tế bào, nên dù bạn có uống nước lạnh nhiều vẫn rất khát. Còn phân tử nước trong nước ấm lại dễ thấm vào tế bào hơn, nhờ đó giúp bổ sung nhanh lượng nước bị mất, nên giúp bạn nhanh hết khát hơn.

Top 10 điều thú vị của việc uống nước

4. Buổi tối là thời điểm đun nước chất lượng nhất

Buổi tối, các ống nước đã được làm sạch nhờ lưu lượng nước lớn chảy suốt cả ngày, nhờ vậy nước có chất lượng tốt nhất. Vì thế, nên lấy nước để đun uống vào thời điểm cuối ngày để yên tâm nhất.

Top 10 điều thú vị của việc uống nước

5. Người trưởng thành trung bình mất khoảng 2.5L nước mỗi ngày

Theo các Bác sĩ chuyên khoa, thì mỗi ngày con người bài tiết 1-1,5 lít nước tiểu, nước thấm qua da khoảng 450ml, đào thải qua khí thở mỗi ngày 250 – 350ml. Ngoài ra nước còn được bài tiết qua một số cơ quan khác trong cơ thể. Suy ra, bạn phải bổ sung tối thiểu 2.5L nước mỗi ngày nếu không muốn cơ thể kêu cứu.

Top 10 điều thú vị của việc uống nước

6. Chuyện thật như đùa: Uống 11L nước mỗi ngày

Grant Stoddard – người từng xuất hiện trên các tạp chí nổi tiếng như Men’s Health, New York Magazine, Glamour, the New York Times,.. đã có những chia sẻ về trải nghiệm uống 3 gallons nước (hơn 11L) trong 7 ngày liên tục. Kết quả là sau 1 tuần Grant đã giảm được gần 3kg với tình trạng sức khỏe ổn định, da dẻ vẫn hồng hào. Bạn có uống được như anh ấy không? Tôi thì chắc chắn là không rồi đấy.

Top 10 điều thú vị của việc uống nước

7. Tại các nước đang phát triển, có đến 80% căn bệnh liên quan đến uống nước

Theo thống kê gần đây nhất của Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, thì có đến 80% các ca bệnh tại các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam bắt nguồn từ chất lượng nước uống không đảm bảo. Nước là thành phần quan trọng của cơ thể, việc uống nước sai cách sẽ kéo theo hàng loạt các bệnh lý liên quan đến tiêu hóa, da, bài tiết,…

Top 10 điều thú vị của việc uống nước

8. Không khí chứa nhiều nước hơn tất cả các con sông cộng lại

Mặt trời điều khiển vòng tuần hoàn nước bằng việc làm nóng nước trên những đại dương, làm bốc hơi nước vào trong không khí. Mỗi ngày, mặt trời làm bay hơi hàng tỷ tấn hơi nước, lượng nước trong không khí gấp 6 lần thể tích nước chứa trong các con sông.

Top 10 điều thú vị của việc uống nước

9. Chỉ 0.3% nước trên bề mặt Trái Đất có thể uống được

Trên trái đất này có đến 97% là nước mặn những chỉ có 3% là nước ngọt. Nhưng lại có đến ⅔ lượng nước ngọt tồn tại ở dạng băng hoặc nằm bên sâu trong lòng đất. Và chỉ có ⅓ lượng nước ngọt là chúng ta có thể sử dụng được. Đó là lý do tại sao chúng ta nên tiết kiệm nước.

Top 10 điều thú vị của việc uống nước

10. 31% cấu tạo của xương là nước

Xương là là một phần của bộ xương người, được cấu tạo từ các mô cứng và có nhiều hình dạng khác nhau. Xương bảo vệ các cơ quan trong cơ thể, sản xuất các tế bào máu, lưu trữ các khoáng chất và cho phép cơ thể vận động. Nước tồn tại chủ yếu ở các lỗ rỗng trong xương, có vai trò khuếch tán chất dinh dưỡng và góp phần làm nên tính đàn hồi của xương.

Top 10 điều thú vị của việc uống nước

Trên đây là 10 sự thật thú vị về việc uống nước đúng cách mà chúng tôi tổng hợp được và chia sẻ đến các bạn. Đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích này đến người thân, bạn bè để tất cả mọi người cùng biết cách bảo vệ sức khỏe của mình nhé. Cùng chờ đón những bài viết đầy thú vị tiếp theo của chúng tôi nhé!