Bật mí 5 mẹo giúp bạn uống nhiều nước hơn mỗi ngày

331
Nước detox giúp cơ thể bổ sung khoáng chất thiết yếu
Nước detox giúp cơ thể bổ sung khoáng chất thiết yếu

“Cố gắng lên” là cụm từ bạn dùng để cỗ vũ bản thân uống nhiều nước hơn. Tuy nhiên, chúng chỉ có tác dụng khi cơ thể bạn khát hoặc khi được người khác nhắc nhở mà thôi. Việc xây dựng và duy trì thói quen uống nước đều đặn mỗi ngày không hề dễ. Do đó, chúng tôi sẽ mách bạn một vài cách để bổ sung nhiều nước mỗi ngày. 

Thêm hương vị ly nước uống

Bạn có thể tăng hương vị cho ly đồ uống bằng việc cho thêm trái cây tươi vào. Bưởi, dưa hấu, chanh, cần tây, húng chanh, bạc hà là những gì bạn có thể tham khảo và bổ sung vào nước uống. Chúng sẽ làm ly nước trong hấp dẫn hơn. Thậm chí, nhóm thực phẩm này sẽ bổ sung một lượng khoáng chất dồi dào cho cơ thể mà trong nước tinh khiết không có. Cho trái cây vào nước uống còn gọi là làm nước detox. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức detox để tìm ra chân lý của đòi mình. Yên tâm, trái cây hay rau củ ngâm lâu trong nước sẽ giúp nước ngon hơn mà không gây tác dụng phụ.

Thêm trái cây vào nước làm tăng hương vị nước uống
Thêm trái cây vào nước làm tăng hương vị nước uống

Nhấm nháp trước mỗi bữa ăn

Hãy lặp đi lặp lại thói quen này. Lâu dần, bạn sẽ xem nó như một thói quen khó bỏ. Uống nước trước bữa ăn khá tốt. Bạn có thể vừa nấu ăn vừa nhâm nhi ly nước đã rót sẵn ở đó. Thậm chí là mang ly nước vào bữa ăn luôn. Gặp đồ ăn quá khô hay khát, bạn có thể tận dụng mà không cần di chuyển đâu nữa cả. Ly nước thường trực trong bếp, trên bàn ăn sẽ giúp bạn uống nhiều nước hơn mỗi ngày đấy. 

Cài đặt lịch uống nước

Sự phát triển của công nghệ với sự ra đời của hàng loạt thiết bị điện tử thông minh. Tại sao bạn không ứng dụng nó để nhắc bản thân uống đủ nước mỗi ngày. Bình nước được bày bán khá nhiều loại. Trong đó có luôn những loại bình có chế độ hẹn giờ nhắc nhở uống nước. Song, nếu bạn không mua được chúng, bạn có thể chuyển hướng qua chiếc điện thoại thông minh của mình chắc hạn. Cài đặt lịch cố định sẽ giúp bạn uống nước đúng giờ hơn đấy. 

Đặt lịch nhắc nhở uống nước
Đặt lịch nhắc nhở uống nước

Thêm đá vào ly đồ uống

Không ít người thích uống nước mát hơn so với nước để ở nhiệt độ thường.Thêm đá vào ly nước và đặt chúng trên bàn làm việc. Thường thì ly nước nằm trong tầm mắt kích thích bạn uống nhiều nước hơn. Khi mệt mỏi, cần năng lượng để tập trung, bạn chỉ việc nhấc ly nước lạnh và uống thôi. Sự tỉnh táo, tập trung sẽ quay lại trong vòng ba nốt nhạc thôi đó. 

Thay đổi các loại nước

Uống đi nước lại nước tinh khiến dễ làm bạn chán. Tại sao bạn không tự cải thiện điều đó. Trà thảo mộc, nước khoáng, nước kiềm, nước trái cây cũng là những gợi ý tuyệt vời cho bạn đấy chứ. Thường thì uống những loại nước này sẽ ngon miệng hơn nước tinh khiết. Tuy nhiên, điểm lưu ý là việc đan xen các loại nước chứ không nên thay thế chúng bằng một loại nước cố định. Buổi sáng và tối, chúng tôi khuyên bạn chọn nước tinh khiết. Trưa có thể chọn nước trái cây, chiều có thể uống trà thảo mộc…Cái này còn tùy thuộc vào sở thích của bạn nữa nhé.

Lavie là nước khoáng thiên nhiên ngon, tốt cho sức khỏe
Lavie là nước khoáng thiên nhiên ngon, tốt cho sức khỏe

Trên đây là tổng hợp những mẹo giúp bạn uống nhiều nước hơn mỗi ngày. Nếu không tin, bạn có thể chủ động áp dụng để nhận về những bất ngờ. Uống đủ nước mỗi ngày là phương pháp giúp ngăn ngừa những bệnh lý nguy hiểm cho cơ thể. Bạn nên nhớ điều này để uống nước đều đặn mỗi ngày. Đây cũng là một cách hay ho đấy chứ.

>>> Đọc thêm: Những điều thú vị của việc uống nước mà bạn chưa biết

Chia sẻ