Top 10 Công Ty Đồ Uống Uy Tín Trong Năm Vừa Qua

1013
TOP 10 CÔNG TY NƯỚC UỐNG

Ngành Thực phẩm và Đồ uống nhiều năm nay luôn đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam và còn nhiều tiềm năng phát triển. Đây là ngành có giá trị sản xuất lớn nhất và có tổng doanh thu lớn thứ hai trong số các ngành hàng kinh tế Việt Nam.

Ngày nay, nhu cầu tiêu dùng đồ uống có lợi cho sức khỏe đang có những bước chuyển tích cực trong tất cả các phân khúc đi kèm với sự chuyển đổi lên nhóm hàng thực phẩm có giá trị cao trong tương lai, hứa hẹn cơ hội tăng trưởng mạnh cho các công ty thức uống có lợi cho sức khỏe.

Ngày 08/10/2019, Vietnam Report chính thức công bố Top 10 Công ty uy tín ngành thực phẩm – đồ uống năm 2019.

Và dưới đây là danh sách 10 Công ty đồ uống uy tín nhất năm 2019, nhóm đồ uống không cồn.

1/ Suntory PepsiCo Vietnam Beverage

top 10 cong ty nuoc viet nam

Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB), 100% vốn nước ngoài, là một liên minh giữa PepsiCo Inc và Suntory Holdings Limited, được chính thức thành lập vào tháng Tư năm 2013.

 • Trụ sở chính: Tầng 5, Khách sạn Sheraton, 88 Đồng Khởi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Sản phẩm nổi bật: Nước tinh khiết Aquafina, Trà Lipton, nước ngọt có ga 7-up, Revive…

2/ Tập đoàn Trung Nguyên Legend

top 10 cong ty nuoc viet nam - trung nguyen

Thành lập từ năm 1996, Trung Nguyên Legend từ một chiếc xe đạp cũ kĩ đã phát triển thành thương hiệu số 1 tại Việt Nam với số lượng người tiêu dùng cà phê lớn nhất. Có 11 triệu/17 triệu hộ gia đình Việt Nam mua các sản phẩm cà phê Trung Nguyên.

 • Trụ sở chính: 82-84 Bùi Thị Xuân, P. Bến Thành, Q.1, Tp Hồ Chí Minh
 • Sản phẩm nổi bật: Cà phê hòa tan G7, cà phê rang xay Trung Nguyên, Trung Nguyên Legend…

3/ Coca-cola Việt Nam

top 10 cong ty nuoc viet nam - cocacola

Hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994, Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam đóng vai trò điều hành hoạt động, bao gồm sản xuất và phân phối các dòng sản phẩm mang thương hiệu toàn cầu này trên thị trường Việt Nam. Định vị vào nhóm sản phẩm đồ uống không cồn, Coca-Cola Việt Nam đưa ra thị trường nhiều sản phẩm hướng tới nhiều phân khúc, trải dài từ đồ uống có ga cho tới nước tăng lực, nước thể thao và nước khoáng.

 • Trụ sở chính: 485 Xa lộ Hà Nội, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM
 • Sản phẩm nổi bật: Coca-cola, Dasani, Aquarius, Sprite …

4/ Vinacafé Biên Hòa

top 10 cong ty nuoc viet nam - vinacafe

Công ty Cổ phần VINACAFÉ BIÊN HÒA, tiền thân là Nhà máy Cà phê Biên Hòa, được chính thức thành lập năm 2004. Đây cũng là thời điểm mở ra một chương mới cho lịch sử Công ty khi mà nó hoạch định lại chiến lược phát triển, viết lại sứ mệnh, tầm nhìn mới và xác định những giá trị cốt lõi của mình, trong bối cảnh Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế.

 • Trụ sở chính: Khu Công nghiệp Biên Hòa 1, Phường An Bình, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.
 • Sản phẩm nổi bật: Vinacafé, Wake-up, Wake-up 247…

5/ Công ty Tân Hiệp Phát

top 10 cong ty nuoc viet nam - tan hiep phat

Được thành lập từ năm 1994 với tiền thân là nhà máy bia Bến Thành, trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, công ty TNHH thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát đã trở thành tập đoàn nước giải khát hàng đầu Việt Nam và cạnh tranh ngang tầm với các tập đoàn nước giải khát Quốc tế tại Việt Nam.
 • Trụ sở chính: 219 Đại Lộ Bình Dương, Tx Thuận An, Bình Dương
 • Sản phẩm nổi bật: Trà xanh Không Độ, nước tăng lực Number 1, trà thanh nhiệt Dr. Thanh

6/ Công ty TNHH Lavie

top 10 cong ty nuoc viet nam - la vie

Từ năm 1992, Công ty TNHH La Vie chính thức trở thành thành viên của tập đoàn Nestlé Water. Trong suốt 25 năm qua, công ty nước khoáng thiên nhiên La Vie không ngừng nỗ lực phát triển cung ứng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khác hàng. Theo BC Neilsen 2016, nước khoáng thiên nhiên La Vie dẫn đầu thị phần nước uống đóng chai tại Việt Nam.
 • Trụ sở chính: Quốc lộ 1A, P.Khánh Hậu, TP.Tân An, Long An.
 • Sản phẩm nổi bật: Nước khoáng Lavie, nước có hương Lavie Sparkling.

7/ Công ty CP thực phẩm Quốc tế

top 10 cong ty nuoc viet nam - interfood

Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế (Interfood) tiền thân là Công ty tư nhân Trade Ocean Exporters được thành lập tại Malaysia năm 1977. Đây là công ty hàng đầu về các sản phẩm nước, bánh ngọt với công nghệ hiện nhất Việt Nam. Sử dụng nguồn nguyên liệu thiên nhiên uy tín trong nước, đây cũng là một trong những thương  hiệu nổi tiếng tại Việt Nam.
 • Trụ sở chính: Lô 13 KCN Tam Phước, Phường Tam Phước, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
 • Sản phẩm nội bật: Trà bí đao Wonderfarm, nước giải khát Ice+…

8/ Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa

top 10 cong ty nuoc viet nam - sannest khanh hoa

Thành lập từ năm 2002 với Nhà máy Nước giải khát cao cấp Yến sào tại Diên Khánh, Khánh Hòa. Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã phát triển thành một công ty lớn với khu nhà xưởng lên đến 40000m2. Góp phần không nhỏ trong việc  tôn vinh giá trị ngành nghề, tri ân công đức của bậc Thủy Tổ, Thánh Mẫu và các tiền bối ngành nghề Yến sào.
 • Trụ sở chính: Quốc lộ 1A, thôn Mỹ Thanh, xã Cam Thịnh Đông, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa
 • Sản phẩm nổi bật: Nước yến sào Sanest.

9/ Công ty Cổ phần nước giải khát Chương Dương

top 10 cong ty nuoc uong viet nam - chuong duong

CTCP Nước giải khát Chương Dương tiền thân là nhà máy Usine Belgique thuộc Tập đoàn B.G.I (Pháp). Đây là nhà máy sản xuất nước giải khát lớn nhất miền Nam giai đoạn trước năm 1975. Giữa năm 1977, Tập đoàn B.G.I chính thức chuyển nhượng quyền sở hữu và bàn giao toàn bộ nhà máy cho nhà nước với tên gọi Nhà máy nước ngọt Chương Dương.
 • Trụ sở chính: 606 Võ Văn Kiệt, P. Cầu Kho, Q1, TP. Hồ Chí Minh
 • Sản phẩm nổi bật: Nước giải khát Sá Xị.

10/ Công ty TNHH SX&TM Tân Quang Minh (Bidrico)

top 10 cong ty nuoc uong viet nam - bidrico

Bidrico là một trong những nhà sản xuất nước giải khát hàng đầu tại Việt Nam. Và đã xuất khẩu sang 14 quốc gia có tiêu chuẩn khắt khe nhất trên thế giới. Hơn 400 nhà phân phối nước giải khát các loại từ Bắc trải dài vào Nam; riêng sản phẩm nước bình 19L có đến hơn 1000 đại lý khu vực Tp.HCM và các vùng lân cận. Sản xuất và thương mại các loại nước giải khát mang thương hiệu Bidrico cùng các nhãn hiệu khác.

 • Trụ sở chính:  Lô C21/I, Đường 2F, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.
 • Sản phẩm nổi bật: Nước tinh khiết Bidrico, nước giải khát có ga và không ga.
Top 10 Công ty uy tín ngành thực phẩm – đồ uống năm 2019 được xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học và khách quan. Các công ty được đánh giá, xếp hạng dựa trên 3 tiêu chí chính: (1) Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất (tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận, hiệu quả hoạt động, hiệu quả sử dụng vốn,… ); (2) Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding – mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng; (3) Khảo sát người tiêu dùng về mức độ nhận biết và sự hài lòng với các sản phẩm/ dịch vụ của công ty; Khảo sát chuyên gia đánh giá vị thế của các công ty trong ngành; và Khảo sát doanh nghiệp được thực hiện trong tháng 9/2019 về quy mô thị trường, lao động, vốn, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động trong năm 2019,…
 • Nguồn: Vietnam Report
Chia sẻ