Những tiêu chí lựa chọn nước uống đóng chai, đóng bình đảm bảo chất lượng?

#
#

Những tiêu chí lựa chọn nước uống đóng chai, đóng bình đảm bảo chất lượng?

Ngày nay việc sử dụng các sản phẩm nước đóng bình, đóng chai thay cho nước đun sôi để nguội ngày càng trở nên phổ biến bởi tính tiện dụng của nó. Để phục vụ cho nhu cầu sử dụng nước khoáng đóng chai, đóng bình đang ngày một tăng thì trên trên thị trường cũng có rất nhiều sản phẩm nước uy tín như: nước đóng chai tinh khiết Aquafina, Lavie , Birico, nước khoáng Eco Life… Tuy nhiên, trên thực tế không phải sản phẩm nước uống đóng chai nào cũng đảm bảo chất lượng vì hiện nay có rất nhiều cơ sở vì lợi nhuận trước mắt mà sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Vậy thì dựa vào tiêu chí nào để lựa chọn nước uống đóng chai đảm bảo, an toàn cho sức khỏe của mình và người thân?
 
 
Những tiêu chí lựa chọn nước uống đóng chai, đóng bình đảm bảo chất lượng:
 
- Mẫu mã sản phẩm: Cách đầu tiên để phân biệt được đâu là sản phẩm nước uống đóng chai đảm bảo chất lượng và đâu là sản phẩm hàng giả, hàng nhái thì các bạn cần phải quan sát cẩn thận mẫu mã sản phẩm. Cụ thể là phần chai nhựa, nắp chai và tem nhãn sản phẩm. Những sản phẩm nước đóng bình, đóng chai đảm bảo chất lượng thường được làm từ nhựa trong suốt, vỏ nhựa phản quang tốt khi đưa ra ánh sáng mặt trời. Nếu như vỏ nhựa có màu đục và không phản quang thì chứng tỏ nó được làm từ nhựa tái chế, loại nhựa này làm cho nước dễ nhiễm kim loại nặng và không an toàn cho sức khỏe người dùng. Bên cạnh đó, bạn có thể để ý nếu vỏ chai được làm từ nhựa tái chế thì nó sẽ có mùi khét và hôi từ nhựa tái chế cháy. Về phần nắp chai, những sản phẩm nước đóng chai đảm bảo chất lượng thường có phần nắp chai dày, màu không đục và không có những chấm nhỏ li ti. Còn về nhãn mác, những sản phẩm nước uống đóng chai đảm bảo chất lượng thường có nhãn mác đẹp, chữ in rõ nét, màu sắc rõ ràng không bị nhàu hay có dấu hiệu tháo ra dán lại. Bên cạnh đó, các thông tin về chi tiết về sản phẩm phải được ghi rõ ràng và cụ thể trên nhãn mác.
 
- Đơn vị cung cấp sản phẩm nước đóng bình, đóng chai: Để mua được những sản phẩm nước đóng chai an toàn, đảm bảo chất lượng, các bạn nên tìm đến những đại lý phân phối nước uống đóng chai uy tín. Một đại lý nước khoáng uy tín thì sẽ có địa chỉ rõ ràng, có thể chứng minh được nguồn gốc cũng như chất lượng  của các sản phẩm mà mình cung cấp.
 
- Giá thành của sản phẩm: giá cả sản phẩm cũng là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng của nước khoáng đóng chai. Hầu hết tất cả các sản phẩm nước đóng chai đều đưa ra mức giá riêng của mình và luôn bình ổn trên thị trường. Nếu như các sản phẩm nước uống bạn mua có mức giá quá cao hoặc quá rẻ thì bạn nên xem xét lại và cẩn thận.
 
Như vậy, với những tiêu chí lựa chọn nước uống đóng chai, đóng bình đảm bảo chất lượng mà chúng tôi vừa chia sẻ, hi vọng sẽ giúp ích được các bạn trong việc làm thế nào để mua được những sản phẩm nước đóng chai, đóng bình đảm bảo uy tín, chất lượng và an toàn khi sử dụng.
Bài viết khác