Những loại đồ uống giúp thanh nhiệt cơ thể ngày tết

#
#

Những loại đồ uống giúp thanh nhiệt cơ thể ngày tết

Vào mỗi dịp tết đến xuân về bạn thường nạp vào cơ thể nhiều loại thực phẩm giàu mỡ, nhiều thức ăn nóng điều này không tốt cho cơ thể của bạn. Những loại nước uống giúp thanh nhiệt cơ thể vào dịp tết là lựa chọn thích hợp cho bạn. Dưới đây là những đồ uống tốt cho ngày tết mà bạn không nên bỏ qua.

Nước trái cây lên men

Để tốt cho hệ tiêu hóa của bạn những loại thức uống lên men từ trái cây là lựa chọn tuyệt vời. Những ngày tết bạn nạp vào cho cơ thể quá nhiều chất đạm những loại đồ uống này giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, dễ dàng tiêu hóa những loại thức ăn bạn đã nạp vào cơ thể. Để làm loại nước uống này bạn có thể chọn những loại trái cây: nho, dâu tây, sơ ri… để thức uống được ngon bạn nên làm trước một tuần. Trái cây rửa sạch để ráo sau đó cho vào hũ thủy tinh xóc đều với đường thêm vào đó một ít men ngọt đã giã mịn để việc lên men tốt hơn. Đậy nắp kín cho hũ vào chỗ thoáng mát một tuần sau có thể dùng được. Khi thưởng thức nếu có cảm giác chua bạn có thể cho thêm đường pha chung với nước đá uống ngon hơn.

Nước gạo lứt rang

Nước gạo lứt có tác dụng giúp thanh nhiệt, giải độc làm mát gan, giảm đau nhức… nước gạo lứt là lựa chọn hợp lý cho sức khỏe của bạn và gia đình vào những ngày tết. Cách thực hiện loại nước này cũng đơn giản. Gạo lứt không cần vo đem rang cho đến khi gạo thơm nhưng không để có mùi khét. Cho 100g gạo với 2 lít nước đun lửa nhỏ, thêm vào đó một ít muối đun đến khi gạo mềm để nguội và lọc lấy nước uống.

Nước ép trái cây

Các loại nước ép trái cây cũng là một trong những loại đồ uống giúp thanh nhiệt cơ thể thích hợp sử dụng vào những ngày tết. Bạn có thể kết hợp nhiều loại trái cây lại với nhau để tạo ra loại nước ép riêng: nước ép dưa hấu tắc, nước ép xoài mãng cầu… Nếu bạn không thích dùng nước ép có thể xay thàn sinh tố, cho thêm vào đó ít sữa chua để đồ uống ngon miệng hơn.

Si rô làm từ các loại mứt

Từ những loại mứt: mứt khế, mứt tắc, mứt dâu… bạn có thể pha chế thành đồ uống. Khi sên những loại mứt này, thấy đường sanh sánh là bạn đã có một loại mứt dẻo. Muốn pha chế thành đồ uống bạn múc một ít nước đường đã sên thêm một ít nhân mứt thêm một ít chanh, tắc tùy theo sở thích và cho vào đó một ít đá sẽ giúp đồ uống ngon miệng hơn.

Bài viết khác