Một số loại đồ uống tốt cho người đau dạ dày

#
#

Một số loại đồ uống tốt cho người đau dạ dày

Bệnh đau dạ dày ngoài việc dùng thuốc uống thì chế độ ăn uống cũng rất quan trọng trong việc điều trị. Nên chọn cho mình những loại đồ uống tốt cho dạ dày của mình.

Môi trường sống và làm việc hiện nay tạo cho con người nhiều áp lực, căng thẳng và từ đó hình thành những thói quen không tốt, đó là những nguyên nhân dễ dẫn đến tình trạng bị đau dạ dày.

Ăn quá nhanh, ăn không đúng giờ, ăn không hợp vệ sinh, ăn đồ ăn lạnh, hay đồ ăn nhiều gia vị… đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của dạ dày. Bạn  uống rượu bia quá nhiều, lượng men vi sinh vào cơ thể ở  máy nóng lạnh Alaska mức quá tải thì sẽ gây ra những rối loạn trong đường tiêu hoá và làm hạn chế khả năng điều tiết thức ăn của dạ dày, từ đó gây ra các bệnh ở dạ dày như đau dạ dày, viêm loét dạ dày…

Nước cà rốt và bạc hà

Thức uống này vừa giúp bạn khỏi cảm cúm trong mùa lạnh vừa làm nhẹ dạ dày của bạn vì cung cấp dưỡng chất. Cà rốt rửa sạch để nguyên vỏ đun chín với 4 tách nước và một muống nhỏ lá bạc hà. Nghiền cà rốt qua rây và uống khi còn nóng. Đại lý nước suối Có thể thêm một lát gừng tươi để tăng tác dụng xoa dịu hoặc một chút nước chanh cho dễ uống.

Giấm táo

Uống hỗn hợp một tách nước nóng và một muỗng mật ong, một muỗng canh giấm táo sẽ làm dịu được cơn khó tiêu, đầy hơi ngăn chặn được triệu chứng xót rát dạ dày.


Sữa chua

Khi bị đau bụng, chắc chắn chúng ta không có hứng thú với các chế phẩm từ sữa, nhưng với chất lượng của sữa chua vi sinh, đồng nghĩa với lợi khuẩn sống, là một giải pháp tốt vì đại lý nước suối Lavie chữa lành các khó chịu về tiêu hóa cũng như kích thích hệ miễn dịch. Nên chọn sữa chua không đường, không béo và không mùi.

Trà gạo

Để giúp giảm cơn đau dạ dày ngăn chặn cơn tiêu chảy nước trà gạo là sự lựa chọn tốt. Đun 1/2 tách gạo với 6 tách nước trong 15 phút. Lọc bỏ gạo và cho thêm một chút mật ong hay đường vào trà và uống nóng.

Thì là

Dù là khó tiêu hay chướng hơi, dùng trà thì là hoặc nhai vài hạt thì là khô (hay vài nhánh tươi) sẽ giúp tiêu hóa, giảm no hơi, xoa dịu cơn đau thắt và ngăn nôn ói.

Bài viết khác