Bảo quản nước ép trái cây

#
#

Bảo quản nước ép trái cây

Nước ép trái cây là loại nước uống chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe giúp làm đẹp dam chống lão hóa, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể…. Sử dụng nước ép trái cây và bảo quản như thế nào cho hiệu quả là điều không phải ai cũng biết.

Uống nước ép trái cây đúng cách

Để nước ép trái cây có thể phát huy được hết tác dụng của mình nên uống nước trái cây khi bạn trải qua những công việc nặng nhọc, căng thẳng. Không nên uống nước trái cây vào buổi sáng, lúc bụng đang đói hoặc uống trước bữa ăn. Bởi một số loại nước trái cây có chứa axit nếu uống khi lúc bụng đang đói sẽ không hề tốt cho dạ dày của bạn, các phản ứng hóa học xảy ra đồng thời làm biến đổi các chất dinh dưỡng cũng như phân hủy vitamin, cản trở quá trình tiêu hóa thức ăn, hấp thu các chất dinh dưỡng của cơ thể.

Nên sử dụng các loại trái cây tươi để làm nước ép thay vì sử dụng các loại nước ép đóng hộp vì trong các nước ép trái cây đóng hộp chứa chất bảo quản, hương liệu, chất tạo màu… sẽ không chứa nhiều dinh dưỡng và không tốt cho cơ thể. Không nên hâm nóng nước trái cây có thể làm vitamin C có trong các loại trái cây bị biến chất hoặc bị bay hơi khi gặp nhiệt độ cao.

Tốt nhất không pha trộn sữa với nước ép trái cây bởi protein có trong sữa sẽ phản ứng với axit trong trái cây sẽ gây trở ngại cho quá trình hấp thu chất dinh dưỡng. Nên uống hai loại nước này cách nhau từ 30 phút đến 1 giờ.

Cách chế biến nước trái cây

Để làm ra những ly nước ép trái cây ngon, chất lượng điều quan trọng là khâu chế biến phải hợp vệ sinh. Các loại trái cây dùng chế biến phải đảm bảo tươi ngon không bị dập, mốc. Dụng cụ pha chế, chứa đựng nước giải khát phải được rửa sạch và tráng nước sôi. Các nước trái cây dùng giải khát đều có các axit hữu cơ, do đó nên đựng trong các dụng cụ thủy tinh hoặc đồ sắt tráng men, không nên đựng vào dụng cụ bằng đồng, tôn.

Bảo quản nước ép trái cây

Nước trái cây tốt nhất nên sử dụng nay để không làm mất đi chất dinh dưỡng của nói nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn 24 tiếng nên để vào ngăn tủ đông, bảo quản nước ép trái cây trong chai thủy tinh có nắp, miệng rộng và màu sậm. Chai thủy tinh có nắp để đảm bảo nước không vị nhiễm khuẩn từ các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh. Chai miệng rộng giúp vệ sinh dễ dang hơn, chai màu sẫm nhằm mục đich hạn chế sự thất thoát của các vitamin bị phân hủy bởi ánh sáng.

 

Bài viết khác