4 loại đồ uống hại sức khỏe không nên dùng vào buổi tối

#
#

4 loại đồ uống hại sức khỏe không nên dùng vào buổi tối

Không phải đồ uống nào cũng uống được vào buổi tối. Bên cạnh 5 loại nước bạn nên uống vào buổi tối để da trắng dáng xinh, thì dưới đây là 4 món đồ uống bạn nhất định không nên uống vào buổi tối, sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn.

 

1. Rượu dễ gây ra hiện tượng trào ngược dạ dày
 
Nếu bạn có thói quen uống rượu vào ban đêm kể cả rượu vang thì bạn nên bỏ ngay thói quen này nếu không muốn rượu ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Uống rượu vào ban đêm sẽ khiến nới lỏng van nối dạ dày và thực quản, làm thức ăn không thể ổn định trong dạ dày của bạn, khiến bạn dễ bị bệnh trào ngược dạ dày và cực kì khó chịu.
 
2. Soda làm đau dạ dày
 
 
Nếu không muốn bệnh dạ dày của bạn bị tăng độ nguy hiểm thì bạn không nên uống soda vào buổi tối. Không có gì chứa nhiều axit hơn soda. Soda chứa lượng axits cực nhiều, nhiều hơn so với bất cứ thứ gì có trong tự nhiên. Axit là chất ảnh hưởng tới dạ dày vô cùng nghiêm trọng, nó làm tổn hại đến những van nối dạ dày và thực quản, khiến bạn bị hiện tượng trào ngược dạ dày. Bên cạnh đó, soda chứa cacbonat khiến áp lực tăng lên ở dạ dày của bạn vào buổi tối. Và nước soda là cơn ác mộng cho bạn nếu bạn đang có vấn đề về dạ dày.
 
3. Cà phê khiến bạn mất ngủ
 
Cafe không chỉ có tính axit mà còn chứa caffein. Nhiều người có thói quen uống cafe vào buổi tối để tăng cường sự tập trung khi làm việc nhưng ít ai nghĩ rằng, cafe lại tổn hại đến sức khỏe của bạn khá nhiều nếu uống vào ban đêm. Cafe làm tăng cơn đau dạ dày của bạn và khiến bạn khó chịu cả đêm. Nếu bạn đói hay thèm cafe, hãy cố gắng nghĩ tới những loại đồ uống thân thiện hơn với sức khỏe của bạn như các loại trà thảo dược: trà gừng, trà hoa cúc...  giúp bạn ngủ ngon. Các nhà dinh dưỡng khuyến cáo bạn nên uống sữa có hàm lượng chất béo thấp để phân loại thức ăn trong dạ dày và ổn định dạ dày vào buổi tối.
 
4. Nước dừa làm bụng bị lạnh, dễ tiêu chảy
 
 
Vào buổi tối, nhiều người thường gọi cốc nước dừa để giải khát nhưng ít ai biết được nước dừa là loại đồ uống cần phải tránh vào buổi tối. Đặc biệt, nước dừa có hại hơn nhiều khi uống cùng đá vào cuối ngày. Nước dừa có đá gồm 3 yếu tố âm cộng lại (nước dừa, đá, ban đêm) khiến cơ thể bạn bị lạnh, rất dễ bị tiêu chảy và đau bụng, nhiễm bệnh. Bạn nên uống nước dừa uống vào buổi sáng hay buổi trưa thì đỡ hại hơn (vì buổi sáng và buổi trưa thuộc dương).

 

Bài viết khác